Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Chủ trì Hội nghị có TS Phạm Thị Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Học viện; PGS,TS Nguyễn Văn Lượng, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý; PGS,TS Nguyễn Thắng Lợi, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ.

Dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Học viện, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn trực thuộc, tổ trưởng và các cán bộ chuyên trách công tác công đoàn tại Trung tâm Học viện cùng đông đảo các đồng chí chuyên trách công tác công đoàn tại các điểm cầu trực tuyến.

Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018, đồng chí Nguyễn Văn Lượng, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện đã nêu bật những diễn biến mới của tình hình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có tác động đến hoạt động công đoàn cũng như những thành tựu, hạn chế của công tác công đoàn trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời nêu rõ 11 nhiệm vụ cụ thể trong 6 tháng cuối năm 2018.

Báo cáo tại Hội nghị đã nhấn mạnh đến các vấn đề như công tác tư tưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 16/NQ-ĐU, ngày 14/3/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ Học viện về việc thực hiện sắp xếp tổ chức, bộ máy của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên và người lao động; công tác tuyên truyền, giáo dục; các hoạt động xã hội từ thiện; các phong trào thi đua yêu nước… 

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao kết quả công tác của Công đoàn Học viện trong 6 tháng đầu năm, nhấn mạnh Công đoàn Học viện đã có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương thức hoạt động, vận động được sự tham gia của đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động, tạo ra khí thế mới, xung lực mới cho các hoạt động công đoàn. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tiếp theo các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Học viện cần tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác vận động, tập hợp đoàn viên và người lao động trong toàn hệ thống Học viện thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quyết sách của Học viện. Vận động tổ chức cho các đoàn viên, người lao động tham gia tích cực vào các hoạt động thi đua yêu nước, các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và các quy định của Học viện để cùng đóng góp chung vào sự phát triển vững mạnh của Học viện trong thời kỳ mới.

Thay mặt Thường trực Đảng ủy Học viện, PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Học viện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí khẳng định Công đoàn Học viện đã phát huy tốt thành công của Đại hội công đoàn Học viện nhiệm kỳ 2017 - 2022; nhanh chóng tổ chức, xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động, thực hiện đúng tiến độ kế hoạch đề ra; làm tốt nhiệm vụ chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên và người lao động. Đồng chí yêu cầu Công đoàn Học viện trong 6 tháng cuối năm cần tích cực, chủ động hơn nữa để triển khai các hoạt động hướng tới chuẩn bị kỷ niệm 70 năm thành lập Học viện. 


TS Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện điều hành Hội nghị

Kết luận Hội nghị, TS Phạm Thị Thành phát biểu tiếp thu những chỉ đạo và ý kiến đóng góp tại Hội nghị. Trong 6 tháng cuối năm 2018, Công đoàn Học viện sẽ có những giải pháp mạnh mẽ hơn, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng hoạt động. Cùng với việc triển khai các hoạt động thường xuyên, Công đoàn Học viện sẽ tập trung vào 3 nhiệm vụ chính, một là, đối với công tác kiện toàn, sắp xếp tổ chức, bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Công đoàn Học viện sẽ tập trung vào các khâu chính là làm tốt công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền đối với cán bộ, công chức, viên chức; kiện toàn tổ chức công đoàn tương ứng với tổ chức bộ máy của Học viện theo yêu cầu mới. Hai là, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể để chủ trì, tham gia vào các hoạt động chung kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện. Ba là, phát động phong trào tham gia giải thể thao do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức.

Tin, ảnh: Đỗ Dung & Đức Mạnh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 186 Hôm nay: 1249 Tháng hiện tại: 75201 Tổng lượt truy cập: 9494610

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG