Giám đốc Học viện tiếp Đại sứ Trung Quốc

Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa Học viện với các đối tác Trung Quốc nói riêng trong thời gian qua, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là không ngừng củng cố và thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt - Trung phát triển ổn định, lành mạnh và ngày càng tốt đẹp.


                       GS,TS Nguyễn Xuân Thắng và Đại sứ Hồng Tiểu Dũng trao đổi tại buổi làm việc

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng, trên cương vị công tác mới, Đại sứ Hồng Tiểu Dũng sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hai nước nói chung, giữa Học viện với các đối tác Trung Quốc nói riêng, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tổng kết lý luận được hiệu quả, thực chất, phù hợp với đặc điểm và tình hình thực tế mỗi nước, phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và vì độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Đại sứ Hồng Tiểu Dũng bày tỏ vui mừng, xúc động và trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện, Phụ trách Hội đồng Lý luận Trung ương đã dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; cũng như những đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước thời gian qua của GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trên cương vị Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung.

Đại sứ Hồng Tiểu Dũng khẳng định, trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục có những việc làm cụ thể đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện hai nước Trung Quốc - Việt Nam nói chung, giữa Học viện với các đối tác Trung Quốc nói riêng ngày càng phát triển.

Trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ, kim ngạch thương mại Việt - Trung tăng từ mức gần 59 tỷ USD năm 2014 lên trên 94 tỷ USD năm 2017; nhập siêu của Việt Nam từ Trung Quốc có xu hướng giảm. Trung Quốc hiện đứng thứ 8/125 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam, là thị trường nguồn khách du lịch lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam cũng đứng đầu trong các nước ASEAN về lượng khách du lịch đi Trung Quốc./.

-----
Tin, ảnh: Bùi Thanh, Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 197 Hôm nay: 800 Tháng hiện tại: 74536 Tổng lượt truy cập: 9617051

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG