Cụm thi đua số 3 tổ chức Hội thảo khoa học và Hội nghị Tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm học 2016 – 2017

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Chủ trì Hội nghị gồm: ThS Ngô Xuân Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang, Cụm trưởng Cụm thi đua số 3; ThS Lê Đình Vỹ, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang; ThS Nguyễn Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Yên Bái, Cụm phó Cụm thi đua; lãnh đạo các Trường Chính trị tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ; lãnh đạo các khoa, phòng và cán bộ phụ trách công tác thi đua - khen thưởng các trường chính trị trong Cụm thi đua.

                 Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm học 2016 - 2017

Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được của các trường chính trị trong Cụm trong năm học 2016-2017. Theo đó, các trường chính trị thuộc Cụm thi đua số 3 đã hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, bảo đảm đúng quy định và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn đã có chuyển biến tích cực; tổ chức thực hiện nhiều đề tài khoa học, hội thảo khoa học, các sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, cấp trường, cấp khoa. Chất lượng các công trình nghiên cứu được nâng cao, đáp ứng yêu cầu về mặt lý luận và thực tiễn để bổ sung, ứng dụng vào phục vụ công tác giảng dạy. Hội nghị cũng thảo luận và nêu rõ những khó khăn, hạn chế của các trường chính trị về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên…trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong công tác thi đua - khen thưởng của Cụm thi đua. Trên cơ sở đó, hội nghị thống nhất một số kiến nghị, đề xuất với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và cấp ủy, chính quyền quan tâm và tạo điều kiện để các trường chính trị trong Cụm thi đua thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các trường chính trị trong Cụm thi đua số 3 tiếp tục nỗ lực khắc phục mọi khó khăn; đoàn kết, xây dựng Đảng bộ, cơ quan, các đoàn thể vững mạnh và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo của tỉnh.

Hội nghị đã thống nhất bầu Cụm trưởng và Cụm phó Cụm thi đua số 3 năm học 2017-2018.

                                                              Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Sáng cùng ngày, Cụm thi đua số 3 tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới phương pháp giảng dạy lý luận chính trị ở các trường chính trị tỉnh”. Hội thảo đã nhận được 12 tham luận của cán bộ, giảng viên các trường chính trị trong Cụm thi đua số 3. Các tham luận đã tập trung làm rõ thực trạng, vai trò của nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế; vai trò của đội ngũ giảng viên và học viên trong việc đổi mới phương pháp pháp giảng dạy lý luận chính trị; những hạn chế, khó khăn trong đổi mới phương pháp giảng dạy lý luận; trao đổi những kinh nghiệm giữa các trường chính trị; từ đó đưa ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dạy học lý luận chính trị tại các trường chính trị tỉnh.

-------------------------

Tin, ảnh: ThS Đỗ Thị Phương Điệp, Trường Chính trị tỉnh Yên Bái

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 78 Hôm nay: 2633 Tháng hiện tại: 103544 Tổng lượt truy cập: 9289212

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG