Hội thảo “Mục tiêu phát triển bền vững và sự phối hợp của các bên liên quan”

Chủ trì Hội thảo có TS Lê Văn Chiến, Viện trưởng ViLEAP; ông Nguyễn Ngọc Lâm, nguyên Vụ trưởng Vụ phi chính phủ (Bộ Nội vụ) Chủ tịch Hội đồng quản trị MSD. Dự Hội thảo có đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài Học viện, đại diện Văn phòng Điều phối Liên hợp quốc tại Việt Nam, đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Hà Nội.

PGS,TS Lê Quốc Lý phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định, phát triển bền vững là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Ngay từ những năm đầu đổi mới, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến phát triển nhanh và bền vững. Trên thực tế, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển, GDP tăng trưởng cao liên tục trong nhiều năm, đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét cả về vật chất và tinh thần. Tuy nhiên, phải thẳng thắn thừa nhận, trong quá trình phát triển, nhiều vấn đề bức xúc về môi trường và xã hội đã nảy sinh. Nhận thức về mục tiêu phát triển bền vững trong nhân dân, thậm chí cả trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các nhà khoa học vẫn chưa thông suốt.

Tại Hội thảo, các tham luận về cơ bản đều khẳng định tầm quan trọng của vấn đề phát triển bền vững và trách nhiệm của các bên liên quan trong phối hợp thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Hội thảo đã tập trung thảo luận và làm rõ một số vấn đề sau: i) các mục tiêu phát triển bền vững trong Chương trình nghị sự 2030 do các thành viên Liên hợp quốc ký kết năm 2015; ii) các quan điểm, mục tiêu, giải pháp thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của Việt Nam; iii) Vai trò của các bên liên quan như Nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các tổ chức phi chính phủ và người dân trong việc thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia; iv) các định hướng nghiên cứu sau này và khả năng đóng góp của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Hội thảo kết thúc sáng cùng ngày./.

Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 232 Hôm nay: 837 Tháng hiện tại: 74573 Tổng lượt truy cập: 9617088

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG