Tạp chí Lý luận chính trị tổ chức Hội nghị Cộng tác viên năm 2017

Thay mặt Ban Biên tập, PGS,TS Vũ Hoàng Công báo cáo tình hình hoạt động của Tạp chí trong năm 2017. Theo đó, Tạp chí đã góp phần phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện; tham gia công tác đấu tranh tư tưởng, lý luận của Đảng, tuyên truyền các sự kiện - ngày lễ lớn của Đảng, của dân tộc; góp phần thực hiện công tác đối ngoại của Học viện, công tác truyền thông đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, quy trình biên tập - xuất bản trên cả 3 ấn phẩm (tiếng Việt bản in, điện tử và tiếng Anh) được thực hiện chặt chẽ, bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích; góp phần nâng cao chất lượng bài viết, đáp ứng yêu cầu của bài báo khoa học. Việc giới thiệu Tạp chí được duy trì ổn định, thường xuyên đến đông đảo bạn đọc qua nhiều kênh khác nhau. Công tác cộng tác viên được chú trọng, thường xuyên trao đổi, xin ý kiến tác giả trước khi biên tập, đăng tải.


                        PGS,TS Nguyễn Viết  Thảo phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, nhiều cộng tác viên đã khẳng định và đánh giá cao những đóng góp của Tạp chí trong năm qua không chỉ với hệ thống báo chí của Học viện mà cả nền báo chí cách mạng Việt Nam; khẳng định Tạp chí là nơi sinh hoạt lý luận chính trị tích cực, hiệu quả của các nhà khoa học, góp phần khẳng định sự bền vững của chủ nghĩa Mác – Lênin; đồng thời gợi mở một số nội dung, chuyên mục Tạp chí cần chú trọng trong quá trình phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong bối cảnh mới.

Kết luận Hội nghị, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo khẳng định: Trong năm 2017 và nhiều năm qua, Tạp chí đạt được nhiều thành tựu, trong đó, yếu tố quan trọng là sự đóng góp của các cộng tác viên. Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, Hội đồng Biên tập, đồng chí trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp đó, đồng thời khẳng định Tạp chí sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến cộng tác viên tại Hội nghị và hiện thực hóa bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong năm 2018, đồng chí mong muốn, Tạp chí cần tham gia mạnh mẽ hơn vào quá trình tiếp tục đổi mới tư duy lý luận của Đảng trong bối cảnh đẩy mạnh đồng bộ và toàn diện công cuộc đổi mới. Tư duy lý luận cần đi trước, mở đầu. Cơ quan có vai trò quan trọng là Học viện, trong đó có Tạp chí. Lãnh đạo Tạp chí cần coi đây là nhiệm vụ trọng tâm để xác định kế hoạch xuất bản, huy động cộng tác viên tham gia.

Tạp chí cần bám sát chương trình hoạt động của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và của Học viện để xây dựng kế hoạch xuất bản thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, cần đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác cộng tác viên qua hội thảo, diễn đàn, khảo sát thực tiễn.

Hội nghị kết thúc cùng ngày./.

Tin: BBT; ảnh: Việt Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 229 Hôm nay: 1314 Tháng hiện tại: 75266 Tổng lượt truy cập: 9494675

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG