Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc"

Dự buổi lễ có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Phó Giám đốc Học viện: PGS,TS Lê Quốc Lý, PGS,TS Nguyễn Viết Thảo, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Học viện. Về phía khách mời có đồng chí Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Khối thi đua các Ban Đảng và cơ quan của Đảng.

                                              GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng ôn lại những giá trị, ý nghĩa trường tồn “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhấn mạnh những chỉ đạo cụ thể của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc", GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cho biết, trong thời gian qua, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh luôn nỗ lực không ngừng, công tác thi đua luôn đi vào thực chất, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, bảo đảm đúng người, đúng việc. Các thế hệ cán bộ của Học viện đã nỗ lực thi đua, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu lý luận chính trị của Đảng. Những đóng góp của Học viện đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân trân trọng và đánh giá cao. Những kết quả đó có đóng góp lớn của công tác thi đua, khen thưởng và quan trọng nhất là nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Học viện.

Để tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ về chất trong công tác thi đua, khen thưởng như chỉ đạo của Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị, trong thời gian tới, Học viện cần chú ý thi đua, khen thưởng phải thực chất, tránh các bệnh hình thức, cào bằng, lãng phí, không cần thiết. Khen thưởng phải có ý nghĩa thiêng liêng, có giá trị, mang tính động viên, khuyến khích cao. Khen thưởng phải đúng người, đúng việc, đồng thời phải biết sàng lọc, căn cứ vào nhiệm vụ chính trị và hiệu quả công việc để phân loại… Đặc biệt, việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng phải chú ý nuôi dưỡng, khuyến khích những nhân cách tốt: đó là những con người hết lòng vì công việc, không vụ lợi, không cá nhân chủ nghĩa; đứng về lẽ phải, biết ủng hộ cái hay, chống lại cái xấu, cái tiêu cực; thi đua, khen thưởng phải gắn liền với kỷ cương, kỷ luật. Tức là có thưởng, có phạt; có động viên và có răn đe, ngăn chặn. Điều quan trọng là phải hết sức khách quan, công tâm, minh bạch, rõ ràng. Thi đua phải hết sức đa dạng và gắn với công việc thực tế hàng ngày như lời Bác Hồ dặn.

Tại buổi lễ, Học viện đã tổ chức tôn vinh, chúc mừng các tập thể, cá nhân điển hình trong Học viện được tuyên dương, nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng khen của Giám đốc Học viện và giao lưu cùng 8 điển hình tiên tiến là những cán bộ đạt thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, nghiên cứu khoa học, giảng dạy và tham mưu - hành chính hậu cần. Các điển hình đã trao đổi, chia sẻ về những giải pháp có hiệu quả trong công tác, các cách làm hay, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

                       PGS,TS Lê Quốc Lý tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho các điển hình tiên tiến

                   PGS,TS Nguyễn Duy Bắc trao bằng khen và tặng hoa chúc mừng các điển hình tiên tiến 

                             PGS,TS Hoàng Phúc Lâm tặng hoa chúc mừng các điển hình tiên tiến

                                                                       Giao lưu điển hình tiên tiến

Tin: BBT; ảnh: Việt Thắng

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

ALBUM ẢNH

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 193 Hôm nay: 4555 Tháng hiện tại: 73533 Tổng lượt truy cập: 9616048

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Phòng Thông tin điện tử
Số 135 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: ttdt@npa.org.vn;
Trân trọng cảm ơn!
LÊN ĐẦU TRANG